Thương gửi sư ông

Khi con thực tập chánh niệm của sư ông, con nhận ra đó là bước đường dẫn con đến mọi cánh cửa.
Mỗi khi con bước từng bước mà biết rằng chân mình đang hôn đất, mỗi khi con hít thở sâu và biết rằng mình đang hít thở, con thấy mình được gần hơn với tính điềm đạm, trung dung mà cụ Thu Giang đã dạy trong Cái Dũng Của Thánh Nhân.
Trước khi dùng thức ăn, nước uống, con biết là mình sắp đưa thức ăn, nước uống vào cơ thể, con khởi tâm biết ơn và khi ăn con biết thưởng thức một cách ngon miệng. Con cố gắng không vừa ăn vừa nghĩ ngợi lo lắng chuyện ngày mai hay buồn rầu chuyện hôm qua. Con chỉ đang tập trung cho việc ăn uống, và con biết ơn vũ trụ đã ban tạo tất cả cho con.
Khi con làm việc và biết là mình đang làm việc, viết bài và biết là mình đang viết bài, con thấy con với công việc, với những dòng mình viết là một. Không còn vội vã, không còn lo lắng, cũng không hất hoảng không đâu. Con chăm chú trong từng công việc và từng câu chữ, chỉ cần như vậy, con hạnh phúc vì biết mình đang sống trong hiện tại.
Khi con hít thở và chú tâm thực hiện các phương pháp Heart Healing, Head Healing, Hand Healing, Face Healing của cô Kotoha Yao, hay các phương pháp xoa mặt xoa đầu, và cả khi con thực hiện các động tác Yoga, con thấy rõ sự kỳ diệu của chánh niệm trong từng hơi thở, từng động tác. Con thấy mình đang không phải cố vui vẻ hay hạnh phúc. Con cũng không thấy có chút đau khổ hay vướng mắc gì. Những lúc như vậy, con biết mình đã thực sự biết sống và biết thong dong.
Vẫn có những lúc con buồn, lo lắng, hay bực tức đến không thể kiềm chế được vì ai đó hay việc gì đó. Con đang tập quan sát để nhìn thấy mình những lúc đó. Và con nhận ra, khi con quan sát được, thì con cũng buông xả được rất nhanh. Dù chỉ vài phút trước con giận em con vô cùng, vài phút sau con đã có thể vui vẻ trở lại, không bực dọc, không oán trách, cũng không mong mỏi kỳ vọng. Con biết mỗi người có con đường để học hỏi trưởng thành riêng và pháp luôn vận hành theo lý lẽ của nó.
Khi con thực tập chánh niệm, con thấy hạnh phúc thật sự đôi khi không cần cười to hay nhảy múa, hạnh phúc trống rỗng không màu, mà thực ra lại là tất cả sắc màu, tất cả kỳ diệu quanh con. Khi con thực tập chánh niệm, con thấy mẹ con, ba con, ông bà, cậu con, em con, dì con, người con yêu thương. Những người dù đã mất hay còn sống, vẫn ở đây, trong con.
Con cảm ơn sư ông, khi con thực tập chánh niệm, con biết sư ông ở đây, bên con.
Kính gửi đến sư ông cùng những người thân yêu lòng biết ơn và năng lượng yêu thương từ con.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: