[Sách] Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài | Kotoha Yao

Mình tin rằng mỗi quyển sách tìm đến chúng ta như một cái duyên. Chẳng thế mà khi mình bắt đầu tìm hiểu và tin vào các phương pháp hướng vào nội tại, tâm linh, lắng nghe năng lượng cơ thể và kết nối giữa cơ thể với vũ trụ, đã có rất nhiều những người bạn và những quyển sách tìm đến mình một cách tình cờ mà mình cho là sự xếp đặt vô cùng hữu ý. Đó là những món quà từ vũ trụ.
Về quê, ngủ ở phòng chị họ và bắt gặp quyển sách này ở trên bàn. Mình đã nghe tựa đề sách này nhiều lần nhưng chưa bao giờ quyết tâm tìm mua, và giờ thì nó ở đây, vũ trụ gửi nó đến mình. Đọc những trang đầu tiên, mình ngần ngại nghi ngờ rằng đây cũng chỉ là một quyển sách selfhelp thông thường với những thông điệp chung chung sáo rỗng làm người ta bay lơ lửng mà không có sơ đồ hay định vị. Nhưng khi đến đoạn chia sẻ về Heart Healing và các phương pháp, quan niệm về sau đó của tác giả, mình thực sự vui mừng. Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu. Mình biết ơn vì những chia sẻ của tác giả khuấy lên, khắc sâu hơn trong mình những năng lượng và suy nghĩ còn tiềm ẩn, chỉ ra cho mình những cách thức cụ thể để đi đúng và đi nhanh hơn trên con đường mình muốn đi.
Phương pháp Heart Healing, Hand Healing, Head Healing, Face Healing.
Tiếp đất, và suy nghĩ mình là một cái cây. Phải đấy, mình vẫn thường làm theo phương pháp chánh niệm của sư ông Nhất Hạnh và tưởng tượng mình là một bông hoa. Việc đơn giản của mình là nở và mỉm cười thật tươi với mặt trời.
Biết ơn và trả ơn. Mình đã thực hiện điều đó một cách rõ ràng hơn từ khi có duyên gặp gỡ một vài người bạn cùng tư tưởng. Các bạn chỉ dẫn cho mình rằng phải thực hành một cách thiết thực lòng biết ơn. Và nhiều bạn sẽ cho rằng hơi ngớ ngẩn, nhưng mình thực sự thường cảm ơn thức ăn, nước uống trước khi sử dụng. Mình biết ơn vũ trụ đã gửi những người và vật đến bên mình, và nói lời cảm ơn với những người xung quanh.
Quyển sách đã giúp mình xóa tan ngờ vực đối với bản thân về việc mình đã từng “chạy trốn” những khó khăn xảy đến trong đời. Tác giả cho rằng, đối mặt hay buông bỏ đều là một giải pháp. Nếu mọi thứ trở nên quá ngột ngạt, hãy chuyển đến một nơi ở mới. Nguồn năng lượng mới, những con người mới sẽ giúp chúng ta có niềm vui và những cơ hội trưởng thành mới. Nếu không để đối mặt, hãy cho bản thân cơ hội “chạy trốn” để có thể trút xả và thả lỏng. Vâng, và chính xác là mình đã làm như thế. Để quay trở lại mạnh mẽ và sáng suốt hơn, giải quyết các vấn đề của mình thấu đáo hơn.
Tin rằng quyển sách này sẽ là một chia sẻ rất thú vị cho những ai đang trên con đường sống tỉnh thức, muốn thực tập lắng nghe tâm hồn và kết nối với vũ trụ.
Cảm ơn bạn đã đọc bài của mình. Cùng chào ngày mới và cầu nguyện với mặt trời nhé!
Chúc ngày mới an.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: