Bức thư tình thứ nhất

Bình Dương, 17/12/2019

Huynh thương yêu,

Lâu rồi muội không viết thư tay, giờ cầm bút thấy run quá, tay thì cứng đờ…

Muội viết lá thư này để chuẩn bị cho ngày 25/12, khi mình chia tay nhau sau lần gặp đầu tiên, muội ra sân bay về lại Sài Gòn, còn huynh thì lên xe về Đà Nẵng.

Nếu huynh nhận được lá thư này, nghĩa là muội xác nhận tình cảm của mình nha. Còn không thì muội sẽ không đưa nó cho huynh. 😛

Muội vẫn thường xem lại những bình luận trong nhóm Người Viết Lách và trên blog của muội. Cảm giác bồi hồi, lâng lâng, biết ơn vì năng lượng mà vũ trụ đã dẫn dắt cho mình bắt gặp nhau. Nếu huynh không nghỉ làm, lang thang vào các nhóm để giải khuây. Nếu muội không viết ra những bài đó và chia sẻ nó. Thì huynh đã chẳng tìm thấy muội. Suy rộng dài về trước và trước nữa, có trăm ngàn cái “nếu” mà chỉ cần một cái không xảy ra, mình đã chẳng đủ duyên đủ nợ mà gặp gỡ.

Gặp được nhau, bắt được tần số của nhau và rung động mạnh yếu, đã là một cái duyên. Duyên ngọt lành hay không, thì cũng không biết nữa, mà cũng không cần biết, chỉ cần tận tụy vun đắp. Như huynh đã nói, mình vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà lớn khôn…

Vâng, muội cho rằng, đến với huynh, muội mới biết được ý nghĩa thiêng liêng đó của cái gọi là Tình Yêu.

Muội cảm ơn huynh, muội sẽ cố gắng.

Em sẽ lớn, dịu dàng hoa nở,

Sẽ thương anh hơn cả đất trời…

Huynh hãy nắm tay muội, dìu dắt và yêu thương muội, huynh nhé! Muội tin rằng một người sinh ra trong cuộc đời là để tìm, thấy, gắn kết, và yêu thương tận tụy một người. Muội thương huynh, mong có thể tận tụy vì huynh, vì tổ ấm nhỏ của chúng ta sau này, đến cuối đời. ^_^

Muội sẽ có lúc xấu tính, có vô vàn lúc đầu bù tóc rối lôi thôi. Muội cũng thỉnh thoảng lười biếng, ích kỷ, và “máu chó” >.< Lại cũng sẽ có rất nhiều lần càu nhàu mãi như một bà đắng. Huynh cố chịu nhé!

Muội sẽ có lúc hời hợt thiếu nghĩ suy, hành xử xốc nổi. Lại có lúc lừ lừ như tàu điện. Sẽ có những ngày huynh đi làm về mệt mỏi rã rời mà nhà cửa vẫn bừa bộn, cơm nước chưa có. Muội thì đang hì hụi làm cái gì đó mê mải hoặc đi đâu mất tiêu.

Huynh cố chịu nhé! (“Phụng hiến”, huynh ơi! 😛 😛 😛 )

Muội chỉ nói trước vậy thôi, còn thì muội sẽ cố gắng (lại là “cố gắng”, hihi). Vì muội sẽ càng lớn, và càng biết yêu thương huynh nhiều hơn. Huynh chỉ bảo cho muội, huynh nhé!

Muội yêu thương huynh. Vì nhân sinh quan đồng điệu, vì tư tưởng đậm chất Á Đông, rất mộc mạc mà sâu sắc như trong từng tế bào, nhịp thở của hai đứa mình.

Muội yêu thương huynh. Vì tính khí hào sảng, hài hước, nhiệt thành. Có được bao nhiêu chàng trai mang tất cả những sôi nổi, khí khái đó mà lại đủ sâu lắng và tinh tế để nhạy cảm nhường kia? Muội thật là may mắn, phải không huynh?

Muội yêu thương huynh. Vì tính lo lắng, bảo bọc, và cả trách nhiệm với những người thân yêu xung quanh mình. Muội xúc động khi nghe huynh chia sẻ về gia đình. Huynh đã làm khơi gợi tình yêu thương từ một đứa con gái vốn vì nghe những lời xung quanh mà cảm thấy sợ làm dâu trưởng, làm vợ cháu đích tôn. Muội cảm thấy muốn trở thành bạn đời để nâng khăn sửa túi cho người đàn ông này, muốn ở sau động viên, khích lệ, san sẻ những gì anh ấy đang gồng gánh, trăn trở; và muốn là bờ bến mát lành để đón anh quay về khi mệt mỏi yếu lòng. Muội muốn là một chút tuyệt vời, nhẹ nhàng thôi, bên đời huynh.

Muội yêu thương huynh vì câu:

“Anh đứng mũi, em chịu sào có vững

Bàn tay bưng đĩa muối có chấm gừng…”

Muội từ khi biết huynh mà biết bài thơ Phụng Hiến của Bùi Giáng, muội thích nó lắm!

Không dám kỳ vọng nhiều cũng chẳng nên nghĩ ngợi xa xôi, chỉ mong đủ rung động sâu xa mà tận tụy, bao dung nhau dài lâu. Để khi mắt mờ răng rụng, tóc điểm hoa râm, có thể đắp chung chăn, tựa đầu vào nhau, cảm ơn nhau vì đã không chỉ là một cuộc tình, mà còn là cả một cuộc đời.

Muội của Huynh

Yêu huynh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: