Bạn bè thời 4.0

Người ta thường dễ dàng chia sẻ mọi góc khuất trong tâm hồn mình với hai loại bạn bè.
Một là bạn từ thời tấm bé, cái thời còn lông nhông cởi truồng tắm mưa, giành nhau con gấu bông hay là viên bi ve, đánh nhau sứt đầu mẻ trán, hay cái thời mắt sáng môi tươi cùng nhau hồn nhiên nhìn cuộc đời. Có người bạn như vậy đồng hành cùng mình mãi đến sau này, cùng nhau qua bao thăng trầm của cuộc đời, một buổi tề tựu cùng ngồi lại. Trải lòng không phán xét, chấp nhận sự thay đổi của người kia theo dòng chảy của thời gian, vẫn nhìn thấy nhau như ngày thơ bé. Như vậy gọi là rất may mắn.
Thể loại bạn thứ hai có thể dễ dàng chia sẻ mọi ngóc ngách tâm hồn là bạn mới tinh tươm. Một ngày đẹp trời hay xấu trời không cần biết, bạn xuất hiện, bước vào cuộc đời ta, cùng tần số, cùng nhân sinh quan, cùng một mảnh nào đó những thăm trầm đã đi qua. Người ta cũng dễ dàng trút hết lòng mề cho nhau. Ai bảo tình bạn không có sét đánh như tình yêu?
Thực ra không hẳn là sét đánh, để có thể có cảm tình và chia sẻ với nhau, người ta hẳn đã dày công tìm hiểu nhân sinh quan và tính cách của đối phương rồi. Có chăng, đối với thời đại công nghệ thông tin, quá trình đó được rút gọn, nhanh hơn, tiện hơn.
Mà cũng vì như vậy, người ta đánh mất nhau dễ dàng quá chừng.
Trong nỗ lực tìm kiếm thông tin một người bạn mới quen đột nhiên biến mất, hy vọng có thể đưa ra một lời giải thích và hóa giải hiểu lầm tôi đã gây ra, tôi nhắn tin cho một người bạn khác làm về công nghệ thông tin. Vâng, lại là công nghệ thông tin, tìm bạn trong thời @.
– Em có một người bạn mà em chỉ biết quê, tên họ và năm sinh. Fb thì bạn đã khóa rồi, có cách nào để em tìm được số bạn không anh?
– Gọi điện đi em.
– Em không có số điện thoại mà 😂
– Vậy bó tay, một người mà chỉ biết trên fb, khóa fb coi như chết rồi. Tạo fb mới thì là đầu thai.
😂😂😂
Câu trả lời rất đúng, rất hài hước. Mà tôi nghe sự thật sao quá phũ phàng, và người ta lạc mất nhau trong một khoảnh khắc giận hờn ai đó bấm nút xóa tài khoản.
“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”. Câu này vẫn còn đúng chứ, trong thời đại 4.0?
Chắc đúng. Nhưng phải thêm một câu nữa, “lạc nhau một phút lạc muôn đời”.

4 thoughts on “Bạn bè thời 4.0

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: