Cảm Ơn

Mọi người bây giờ thường nói thật nhiều về ung thư. Nó trở nên một căn bệnh đáng sợ ở thế giới hiện đại.

Gia đình mình cũng có hai người đã mất vì căn bệnh quái ác này.

Khi phát hiện bệnh, ai cũng tìm đến bác sĩ Tây Y, Mỹ, Sing, người ít tiền hơn thì cũng điều trị ra vào ở Chợ Rẫy hay Ung Bướu, chờ thời gian rút ngắn dần và đến ngày ra đi trong đau đớn và kiệt quệ vì các pháp đồ hóa trị, xạ trị.

Mình không tin là các phương pháp đó thực sự chữa trị được ung thư. Ở nước ngoài đã khó, Việt Nam càng không. Tiêu diệt các tế bào ung thư bằng tia laser hay hóa chất chỉ làm nó ngừng phát triển tạm thời, nhưng sẽ bùng phát dữ dội hơn không cách nào kiềm chế, họ gọi đó là di căn. Không chỉ tế bào ung thư chịu tác động tiêu diệt bởi các phương pháp này, cả tế bào bình thường cũng bị tiêu diệt, và người ta chết dần chết mòn.

Hiểm họa từ môi trường, từ thực phẩm, và một phần từ gen di truyền, ai trong chúng ta cũng có nguy cơ đối mặt với căn bệnh này. Mình chỉ biết cố gắng sống vui vẻ, lạc quan, tích cực, yêu bản thân. Không ăn nhiều thịt đỏ, chất đường bột và các chế phẩm từ sữa.

Nếu chẳng may bị mắc bệnh ung thư, mình sẽ không chữa trị ở bác sĩ. Mình sẽ tập luyện, ăn uống thanh đạm và sống cho thật hết sức tử tế những ngày còn lại. Nếu may mắn, tế bào ung thư sẽ sống với mình lâu một tí, hoặc biến mất. Đã có nhiều người dùng phương pháp thực dưỡng, thiền, detox bằng rau củ để thu nhỏ tế bào ung thư rồi ấy. Còn nếu không thì cũng chẳng sao, ai rồi cũng phải đến ngày ra đi, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Thế gian này là cõi tạm, nơi chúng ta được ban cho một hình hài để tu dưỡng tinh thần. Vậy thì việc chết đi là trở về với nơi sinh ra ta, và ai cũng phải thế, khác chăng là sớm hay muộn, nên không có gì phải sợ hãi hay lo lắng.

Nếu mình đi rồi, mình mong muốn sẽ được hiến tạng cho những người còn ở lại, mình đã đăng ký với Đơn vị điều phối và cấy ghép tạng Bệnh viện Chợ Rẫy. Phần thân thể còn lại sẽ hỏa táng, gia đình người thân có thể tùy ý đem về hay gửi vào chùa. Ở đâu thì cũng thế thôi, vì lúc đó mình đã đi rồi, không quan tâm thân thể nữa.

Mình mong muốn ngày hôm đó mọi người đến thăm mình ai cũng mặc áo màu trắng, mang những bông hoa màu trắng, và đừng ai khóc. Mọi người có thể nói chuỵên với nhau về mình, kể chuỵên mình, nhưng vui cười nhé. Còn nếu nhớ mình, thì cứ khóc thôi. Khóc vì nhớ, chứ cũng không cần phải gào than tiếc thương mình, vì mình có buồn đâu.
Mình sẽ cố gắng sống mỗi ngày như một ngày cuối cùng, cố gắng tu tâm dưỡng tính, yêu thương, chia sẻ và cho đi. Nỗ lực nhiều như vậy rồi, nên khi ra đi chắc chắn chẳng còn gì để tiếc nuối.

Cảm ơn nhiều lắm, cuộc đời và những người đã sống cùng mình. 🥰🥰

7 thoughts on “Cảm Ơn

Add yours

 1. Em đã theo dõi blog của chị được gần một tháng, sau khi đọc bài viết lần này của chị em thấy càng mến chị hơn nữa, em chúc cho cuộc sống sau này của chị thật nhiều may mắn hạnh phúc và đầy tiếng cười hơn nữa ❤

  Liked by 1 person

 2. Bạn nên tìm hiểu kỹ mỗi điều được viết ra vì nếu đưa ra thông tin sai thì có thể tác động tới người đọc, ít nhất là ở khía cạnh lan truyền điều không đúng ấy. Có những chỗ khiến mình thấy bạn hơi cảm tính và chưa hiểu lắm về ung thư đâu, như chuyện dùng tia laser hay hóa, xạ trị dùng để làm gì, hay ung thư di căn là gì ấy. Ung thư còn phải xem mức độ thế nào và phát sinh từ đâu. Thực tế là có những bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi, đặc biệt là khi phát hiện sớm. Tất nhiên, nếu can thiệp ở giai đoạn muộn thì xạ trị hay hóa trị cũng chỉ là giải pháp để cố gắng duy trì cuộc sống chứ khả năng cứu chữa không còn cao, và nhiều người lựa chọn không điều trị vì họ coi chất lượng sống quan trọng hơn là thời lượng sống, nhưng đừng phủ nhận các biện pháp y học như vậy chứ.

  Số lượt thích

 3. Gửi Thăng Long!
  Mình thực sự không có ý đả kích bạn! Nhưng sau khi mình đọc đến 3 lần còm men của bạn, mình xin khẳng định bạn có nền ” sở học ” vô cùng hạn chế, bạn chỉ tiếp nhận nhưng thiếu hẳn sự sàng lọc! Minh cam đoan là vậy!
  Nền khoa học hiện đại vẫn mang tính nhất quán, tự huyễn hoặc mình trong bất cứ lĩnh vực nào! Y khoa là 1 trong những tiêu biểu đó! Thứ nhất, quan điểm y khoa hiện đại nằm ở chổ ” cái gì hư thì cắt bỏ”( phẫu thuật)!
  Thứ 2: nền y học lạm dụng ” dĩ độc trị độc” trong phương pháp điều trị ung thư( cancer), hơn 90% bệnh nhân chết trước khi ung thư phát huy ” uy lực” của nó! Họ chết vì phương pháp điều trị!
  Thứ 3: trọng bệnh lại không cần phương pháp nào ưu việt cả, chỉ cần hiểu đúng cơ thể tự nhiên tất sẽ có phương pháp điều trị( nói đúng hơn là tự chữa lành vết thương, bởi cơ thể con người là một nguòn dược liệu)
  Thứ 4: y học xưa nay tự cổ chí kim, từ đông sang tây đều chú trọng 3 điểm: y đạo, y thuật, y đức! Bạn thấy đấy, y đức hiện giờ là vấn đề xã hội, y thuật( tay nghề) vẫn là dấu chấm hỏi thì lấy đâu ra cơ sở để tìm ra nguồn gốc bệnh tật, phương pháp điều trị( y đạo)!
  Thứ 5: người VN chỉ mới tiếp cận Tây y( y học hiên đại) cách đây chưa đầy 300 năm thì rất khó mà hiểu được tính chất chung của Tây y!? Nếu bạn từng tham khảo qua hóa dược, dược liệu bạn sẽ thấy nó tai hại nhường nào? Hàm lượng Paracetamol sẽ ảnh hưởng như thế nào trong mỗi chứng bệnh bình dân( cảm cúm, cảm gió….)
  Trước khi bạn nhận xét người ta dẫn chứng sai thì bạn cần phải vấn tuệ như thế nào đã! Cách tiếp cận sai thì kết quả cũng sai bạn ạ!

  Liked by 1 person

  1. rất tiếc là bạn không có kiến thức y khoa (cả phương đông và phương tây) cũng như không có khả năng xử lý thông tin một cách hợp lý, nên thông tin bạn đưa ra hoàn toàn không đúng, thậm chí lan man chả có luận điểm gì. Đơn cử như con số 90% bệnh nhân ung thư chết vì phương pháp điều trị là một con số gây sốc nhưng vô căn cứ. Mình biết y học phương Đông và phương Tây khác nhau ở chỗ nào, nhưng cả hai đều tắc tị ở cùng một chỗ trong việc chữa trị ung thư. Điều khiến ung thư trở thành vấn đề của cả nhân loại mà không có cách xử lý triệt để như bây giờ chính là bởi tế bào ung thư hoàn toàn không có gì khác với tế bào lành mạnh bình thường. Vì thế, y học hiện nay vẫn đang loay hoay tìm cách dẫn được thuốc tìm đến đúng tế bào ung thư thay vì đánh cả cụm không phân biệt tốt-xấu.

   Chỉ cần thực chứng duy nhất điều này thôi: vui lòng dẫn chứng ít nhất một vài trường hợp tự chữa khỏi ung thư bằng các biện pháp ngoài y học hiện đại mà đã được xác nhận cụ thể bằng y học? Nên nhớ rằng, ngoài một vài trường hợp đơn lẻ còn có thể gây tranh cãi do không được cơ quan tổ chức nào uy tín xác nhận, chứ nếu có một phương pháp thực sự hiệu quả, thì nó đã tạo ra thay đổi lớn đối với thế giới và người đưa nó ra đảm bảo chắc một suất được cả loài người tri ân.

   Số lượt thích

 4. Gửi Thăng Long!
  Mình trực tiếp chứng kiến duy nhất 1 trường hợp ung thư dạ dày đã khỏi ( phương pháp điều trị mình không rõ, nhưng chắc chắn không có sự can thiệp của Tây y) , trường hợp thứ 2 là mình nghe kể( nguồn tin đáng tin cậy), nhà đó có 2 ca cùng lúc bị ung thư gan – một người đi xạ trị ( gần 10 cái giỗ rồi), người còn lại theo đoàn từ thiện gì đó: họ cho uống lá với luyện khí công ( giờ vẫn sống, bụng như người bình thường)!
  Còn bạn cần dẫn chứng ca nào chữa trị ngoài y học hiện đại mà khỏi, được xác nhận thì điều đó là không thể bạn nhé, bởi nếu thừa nhận khác chi tự đấm vào mặt mình!
  Mình là Dược sĩ, học rất kỹ môn hóa dược nên rất ngại những bất cập của Tây y( tác dụng phụ..)
  Bạn có thể thử suy nghĩ logic 1 lần nhé, bằng thái độ trung dung: hệ thống kinh mạch tây y đã vẽ được chưa, bệnh rối loạn tiền đình tại sao bệnh nhân vẫn không thể chữa khỏi..v.v.
  Thôi, mình cũng không tranh luận nữa( đây là blog người ta)! Chúc bạn sức khỏe!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: