Về miền Tây

Từ cực Bắc tới cực Nam

Ăn trưa ở Móng Cái
Ăn tối ở Sài Gòn
Ăn sáng ở Cà Mau
Cũng ít có lông bông lắm.

Cảm ơn em và gia đình em ở Cà Mau.
Người mẹ miền Tây nào cũng đem lại cho Chi nỗi xúc động vô cùng. Lần nào về miền Tây, Chi cũng có duyên lành được gặp một bà mẹ miền Tây, được họ yêu thương, dặn dò, nói “thương con như con”, dắt đi chợ, khoe con gái tui đó, rồi về nấu cho những món ăn ngon lành.
Cái tình cảm và cách bộc lộ chân chất của những bà mẹ miền Tây. Cái cách ngày xưa khi một người mẹ gói cho mình món thịt gà kho, mớ rau, mớ củ, dấm dúi mấy đồng, không chịu nhận thì lại gửi người khác cầm. Cái cách ngày nay một người mẹ khác soạn cho từng cái chén con, cái tô, đôi đũa, cái bếp gas con, khăn đùm khăn bọc như cho con gái ra làm của riêng.
Mà nào có phải con cái cháu chắt gì đâu. Họ cũng không có mong cầu gì mình thành đạt để dìu dắt ai hay cho ai nương nhờ. Họ cũng không cần mình thành danh để cho họ thơm tho danh tiếng. Mình cù bất cù bơ, chẳng có gì để cho họ, chẳng có chỗ để về, mà họ thương vậy đó, thương không điều kiện, thương không cần đền đáp.
Con cảm ơn rất nhiều những người mẹ miền Tây nồng hậu đã rơi nước mắt vì con, đã ôm ấp, chở che con dù chỉ một hay hai ngày. Cứ mỗi lần gặp một người mẹ miền Tây, là mỗi lần con không kiềm được nước mắt. Chắc tại xưa giờ chưa có ai đối xử với con ngọt ngào mà chân thật đến như vậy.
Con cảm ơn cuộc đời, cho con một sớm mai mở mắt để đón nhận, để yêu thương.
Con chưa làm gì được cho trẻ em miền Tây như con mong ước. Nhưng nhất định sẽ có cách và sau này sẽ làm được. Con sẽ cố gắng.

One thought on “Về miền Tây

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: