Luật hấp dẫn và tự kỉ ám thị

Theo định nghĩa của Wikipedia thì:

Tự kỷ ám thị (tự mình che mắt) hay tự thôi miên (Autosuggestion) tự tâm niệm là thuật ngữ đề cập đến tất cả những hình thức tự kích thích và khuyến khích bản thân qua năm giác quan của con người, là quá trình tự tâm niệm, tự khích lệ.

Còn luật hấp dẫn theo tôi có nhiều cách để diễn giải, nôm na có thể lấy câu “đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu” hoặc nếu nói bằng vật lý thì khi ta tỏa ra hay tác động vào vũ trụ quanh ta bằng năng lượng gì, năng lượng ấy sau khi lan đi sẽ quay trở lại ta, bằng một sức mạnh lớn hơn hay yếu đi còn tùy thuộc vào các trường năng lượng nó tiếp xúc trên đường đi và các trường năng lượng ta liên tục tỏa ra sau đó. Nhưng năng lượng ta đã tỏa ra nhất định sẽ quay trở lại, bằng cách này hay cách khác, nhanh hay chậm. Giống như luật nhân quả trong nhà Phật vậy, hay đúng hơn cả hai thực chất chỉ là một.

Tôi may mắn được tiếp xúc với các hình thức của tự kỉ ám thị và luật hấp dẫn ngay từ khi còn nhỏ. Có lần tôi đọc một tờ báo Thiếu niên tiền phong trong đó có mục nói rằng mỗi ngày hãy đứng trước gương và tự nói lớn thành tiếng với bản thân rằng mình rất xinh đẹp. Việc này ban đầu có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng sau chừng một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả. Tôi thử làm theo và hết sức bất ngờ khi một tháng sau nhiều bạn bè trong lớp tỏ ra bất ngờ bảo dạo này trông tôi xinh hơn.

Các quyển sách về bí mật tư duy triệu phú hay bí quyết làm giàu mà tôi nghiên cứu, điều đầu tiên và hết sức quan trọng mà họ nói đến là người nghèo cần thay đổi niềm tin của bản thân đối với vai trò và giá trị của tiền bạc. Nếu chúng ta muốn có nhiều tiền nhưng sâu thẳm bên trong chúng ta tin rằng tiền bạc là xấu xa và người có nhiều tiền không thể có đạo đức tốt đẹp thì chúng ta đã bị mâu thuẫn giữa ước muốn và niềm tin. Từ đó sẽ tạo ra một trở lực ngăn cản ước muốn của ta thành hiện thực. Có quyển sách về loại hướng dẫn làm giàu mà tôi đọc đã dành đến hơn nửa số trang để nói về vấn đề này cốt chỉ muốn giúp người đọc từng bước thay đổi niềm tin về tiền bạc.

Bằng quan sát của mình, tôi còn chú ý đến nhiều lĩnh vực khác trong đời sống và rút ra được sức mạnh của niềm tin tác động hết sức to lớn đến cuộc đời của mỗi người xung quanh tôi. Bằng niềm tin sâu thẳm vững chắc về một vấn đề gì đó, họ vô thức hành động và phát ra năng lượng như vậy vào vũ trụ, và nhận lại kết quả về lâu về dài đúng như vậy, mặc dù kết quả đó phần nhiều là trái với mong muốn ban đầu của họ.

Một người luôn cho rằng phụ nữ chỉ toàn những người thực dụng, ham tiền, dễ thay đổi và không chung thủy sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm một người phụ nữ tốt, dù anh ta muốn thế. Vì khi không có niềm tin mạnh mẽ vào người phụ nữ tốt, anh ta sẽ không tạo ra lực hút và vũ trụ sẽ không gửi cô ấy đến với anh.

Một người nếu thường xuyên bị lừa gạt hay bị phản bội, hoặc thất bại trong việc đạt được ước muốn thì niềm tin trong anh ta sẽ suy yếu dần, lực hấp dẫn về điều anh mong muốn ban đầu cũng giảm đi, dẫn đến anh thật sự không thể đạt được nó. Ví dụ một người bị phản bội nhiều lần sẽ dần không dám tin vào tình yêu và người phối ngẫu. Hay một người liên tục bị lừa gạt và thất bại trong kinh doanh sẽ mất niềm tin vào sự công bằng và thành công. Niềm tin ở những người này vào những điều tốt đẹp ban đầu dần suy yếu và họ vô thức phản ứng tiêu cực với cuộc sống. Lẽ dĩ nhiên, họ nhận lại những kết quả tiêu cực. Điều này xét ra với câu “Chúng ta chỉ thực sự thất bại khi ta bỏ cuộc” là hoàn toàn tương đồng và có cơ sở.

Tôi từng gặp một người lớn lên và chứng kiến nhiều cặp hôn nhân tan vỡ, nhiều sự phản bội và lừa dối trong tình yêu của những người xung quanh. Nhưng anh ta may mắn có một gia đình với bố mẹ khá hạnh phúc và bản thân anh từ bé được nghe một lời tiên đoán rằng mình sẽ gặp một cô vợ tốt, dù muộn màng. Thế nên trong quá trình lớn lên và bị những suy nghĩ tiêu cực do hoàn cảnh xung quanh tấn công, anh ta vẫn giữ được tâm hồn mạnh mẽ và biết tin tưởng từ hôn nhân của bố mẹ. Thậm chí khi niềm tin bị tấn công mạnh mẽ và lung lay, rằng xung quanh mình chỉ toàn những người trục lợi và kiếm chác trong tình yêu, sâu thẳm trong anh ta vẫn lạc quan về tình yêu và một người vợ tốt. Anh ta thậm chí còn tự tìm kiếm các giải pháp để duy trì một tình yêu và hôn nhân tránh khỏi những xung đột mâu thuẫn dù chưa hề gặp cô gái như anh mong muốn. Đó chính là sức mạnh của niềm tin dẫn dắt hành động. Và tôi tin chắc anh sẽ gặp cô gái tốt như thế.

Chốt lại về luật hấp dẫn và tự kỉ ám thị. Tôi sẽ để cho bạn biết rằng tôi là người trưởng thành từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ tôi và cuộc đời tôi từ đó đến nay vẫn liên tục gặp nhiều sóng gió. Những sóng gió thậm chí nếu có ai đó ngồi nghe hết tất cả họ sẽ khóc ngùi ngùi vì thương tôi. Nhưng bản thân tôi trong quá trình trưởng thành đã được một sức mạnh vô hình của vũ trụ và điều kỳ diệu của niềm tin hay tự kỉ ám thị nâng đỡ. Những người xã giao cùng tôi không thể hình dung nổi tôi đã trải qua cuộc sống thế nào, họ thậm chí còn cho rằng tôi là một tiểu thư sinh trưởng trong gia đình hạnh phúc và sung sướng từ tấm bé. Có người bạn thân của tôi bảo rằng đối với một cuộc đời nhiều sóng gió như vậy, đa phần mọi người sẽ bám víu vào cái gì đó, họ trở nên lụy tình, hoặc nghiện hút, hoặc trầm cảm kỳ quặc, hoặc tìm quên trong bay lắc ở bar pub. Nhưng tôi thì bạn không nhìn thấy tôi có một chỗ dựa nào cả, kể cả những chỗ dựa tiêu cực ấy, mà vẫn đứng vững. Giờ đây tôi tin rằng, chỗ dựa của tôi là niềm tin mãnh liệt vào sự tuyệt vời của lòng người và cuộc đời.

Cho dù có lúc đã khóc cười điên dại đến thế nào, tôi chưa bao giờ cho mình cùng quẫn. Tôi tìm đến những người đáng thương hơn mình và giúp đỡ họ. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tự tử vì tôi tin rằng trốn chạy là hèn nhát và nếu tôi phải trả giá cho những lỗi lầm của mình bằng tất cả sóng gió, tôi sẽ phải ở đây, đi qua tất cả, gánh chịu và học hỏi. Đó là con đường tôi sẽ đi, để trở nên mạnh mẽ và tuyệt vời hơn.

Hãy để cho luật hấp dẫn, niềm tin và tự kỉ ám thị nâng đỡ bạn và đem đến cho bạn những người bạn tuyệt vời, tiền bạc, và những điều hạnh phúc trong cuộc sống, như cách nó đã làm với tôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: