[Sách] Những Cánh Thư Chưa Khép – Jenny Han

Một tiểu thuyết ngọt ngào về tình cảm trai gái, tình cảm gia đình của tuổi mới lớn.
Chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình và tình yêu của Lara Jean, một cô gái ngọt ngào, tính cách hơi ngố, hay ngượng, dễ có cảm xúc mạnh, hoàn toàn ngây thơ trong tình yêu.
Lối viết Tây phương mạch lạc, hội thoại ngắn gọn, thông minh. Miêu tả tâm lý nhân vật chính xác chỉ bằng vài từ, rõ ràng, tách bạch, nhưng vẫn khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Các nhân vật được xây dựng theo từng tuyến tính cách rất tượng trưng cho các tính cách nổi trội ở tuổi vị thành niên. Ngoài Lara kẹo ngọt trong sáng và tính cách có phần truyền thống, ta có Margot điềm đạm, thực tế; Kitty sôi nổi, cá tính, thông minh lém lỉnh. Chris tinh nghịch, thực dụng. Gen quyết liệt, thủ đoạn, tâm trạng chất chứa. Peter, anh chàng hot boy luôn là trung tâm của mọi sự chú ý, nồng nàn, nhưng đúng như nhận xét của bà Stormy “chàng trai ấy như một con chó con, ít va chạm, và quá đơn giản”. John, một chàng trai thông minh, sâu sắc, dịu dàng và chân thành.
Tôi đã nghe tim mình run lên ở từng đoạn miêu tả về John và cách cậu ấy đối xử với Lara. Tôi đã nghĩ John mới thật sự là người Lara nên trao tình cảm. Người lớn, bà Alicia cũng nhận định như thế. Nhưng cuối cùng thì Lara vẫn có lựa chọn riêng của cô ấy, những cảm xúc của trái tim không gì lý giải được. Và cuộc sống đôi khi không thể biết được đúng sai, chúng ta vẫn luôn phải đánh đổi, và cho đi không do dự.
Những sinh hoạt trong gia đình, những trăn trở của Lara về việc tìm bạn gái cho bố, ngậm ngùi khi mình không còn mẹ, và muốn bù đắp sự thiếu vắng mẹ cho em gái làm trái tim người đọc như mình rung lên nhè nhẹ.
Lần giở từng trang sách, thấy trong veo những yêu thương, ngọt ngào những lãng mạn, và thấy rằng, mình cũng chỉ muốn như Lara, cố công làm một chiếc bánh thật ngon cho ai đó và chuẩn bị thật công phu trong ngày đặc biệt của họ, hay tổ chức những buổi tiệc thật tuyệt vời cho các cụ già trong viện dưỡng lão. Ừ, tuổi mười bảy của Lara, đẹp vì cô ấy đã luôn sống để mà yêu thương, trăn trở về cách yêu thương, cho đi và nhận lại yêu thương như thế. Tuổi mười bảy của bất cứ ai cũng sẽ ngọt ngào như thế, nếu họ sống với một trái tim tinh khôi ấm áp đến vậy.
“Tôi đang tuổi mười sáu, và sẽ sang mười bảy, ngây thơ như một nụ hồng… Bạn bè thường bảo tôi ngọt ngào, và tôi tin vào điều đó.”

One thought on “[Sách] Những Cánh Thư Chưa Khép – Jenny Han

Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: