Có Nỗi Hồn Nhiên Giữa Mặt Người

Sáng ra đọc được tin nhắn của một người bạn cũ thời cấp ba, Chi thấy xấu hổ quá. Bạn mới thiệt là đáng yêu và tâm hồn bạn mới xinh đẹp làm sao. Chỉ vài lời của bạn, mà sáng nay mặt trời KL chưa lên đã rọi sáng tưng bừng trong lòng Chi, thấy ấm áp.
Ai nói con gái chỉ toàn đố kỵ nhau, bằng mặt mà không bằng lòng?
Ai nói A1 các bạn ganh ghét, mất đoàn kết?
Có thể đó là số đông, đôi khi cái lấn lướt che mờ cái đẹp nho nhỏ ẩn sâu, lặng lẽ. Tình bạn vẫn đó, những tâm hồn đẹp vẫn sống đơn giản, biết yêu thương.
Mấy ngày này, Chi đang náo nức sống cho trọn lòng với KL. Hơn hai tháng nữa thôi, đâu có nhiều. Chế Lan Viên nói:
“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”
Chi không muốn đợi đến ngày đi mới thấy KL hóa tâm hồn. Hôm qua Chi ngồi cả ngày trong căn phòng mà quạt chết máy không quay nữa, mở toang các cửa sổ, nghe hơi nóng trong không khí và cảm nhận rất khẽ từng chuyển động nhè nhẹ man mát của không khí lùa qua khung cửa sổ. Buổi chiều, trời đổ mưa, sấm chớp thỉnh thoảng sáng lóa lên, và những hạt mưa ào ào rả rích gõ nhịp. Chi ngồi bê tô cơm nguội ăn với mắm ruốc dì gói cho và chà bông mợ làm. Sáu giờ chiều, mưa như trút, và trời vẫn sáng bửng. Cơm ngọt, mắm ruốc thơm nồng. Việt Nam là đây chứ đâu, KL là đây chứ đâu. Cơm nhà là đây chứ đâu. Có ai may mắn hơn Chi nữa?
Chi biết rằng khi xa mình sẽ nhớ, và mãi mãi về sau này, sẽ nhớ KL lắm, nhớ mùi nắng, mùi gió, mùi không khí, nhớ tiếng tàu điện chạy hằng ngày, nhớ tiếng hát khúc kinh cầu Hồi giáo ngày nào cũng được nghe, nhớ cả anh bạn cùng nhà sáng nay bắt gặp Chi với cái khăn tắm quấn trên đầu do tóc ướt, từ bếp đi ra với ấm nước trên tay. Và rất tự nhiên không để ý đến thái độ lúng túng của Chi, bạn hỏi: “Quạt phòng mày đã sửa được chưa?”
Mấy ngày này, Chi lại còn nôn nao, nôn nao, nhiều đêm không ngủ được, vì những dự định sắp tới. Chi tin là mình phù hợp, Chi tin đó sẽ là trải nghiệm tuỵêt vời và Chi chắc chắn sẽ có được thêm một khoảng thời gian kỳ dịêu nữa trong hành trình có mặt trên cuộc đời này.
Tin nhắn của bạn sáng nay đọc được, làm Chi thấy yêu mình, yêu người và yêu cuộc đời hơn nhiều nhiều nhiều nữa, những gì tưởng rất xa, đôi khi lại thật gần.
Một ngày mới đến rồi, bạn biết ơn vì điều gì? Cảm ơn vì chúng ta có thêm một ngày để hít thở, để dịu dàng yêu thương. ❤️❤️❤️

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: