Yêu và ghen, anh có biết gì về con gái?

Có một loại con gái, khi được tán tỉnh, rất kiêu ngạo, có thể không thèm tiếp, có thể thẳng thừng trả món quà cho anh, không nhận. Nhưng khi yêu rồi, cô ấy hoàn toàn lệ thuộc cảm xúc của mình nơi anh. Bằng bản năng của loài, cô ấy tận tụy, chăm sóc, hy sinh, chiều chuộng. Và khi như vậy, cô ấy sợ mất anh, sợ mất cái chủ thể mà mình đã lỡ đặt thật nhiều hạnh phúc của mình vào đó. Cô ấy học cách kiểm tra mùi nước hoa, để ý tìm vết son môi trên áo, bồn chồn khi nhắn tin anh không trả lời, giận dỗi khi gọi anh không nghe máy. Cô ấy tham gia tất cả các nhóm hội mà anh tham gia, chen vào tất cả các bình luận anh để lại trên bài viết của người khác giới, để ảnh của anh trên trang cá nhân và yêu cầu anh cho cô ấy xuất hiện trên trang cá nhân của anh, cô muốn đánh dấu chủ quyền. Khi xa anh, cô muốn biết anh đang làm gì, anh đang ở đâu, và với ai. Anh bảo anh bận, cô sẽ buồn bực vì anh không nói rõ là bận gì, không kiềm được, cô hỏi.
Và thế là anh gắt lên, “Em đang kiểm soát anh”.
Nhưng khoan hãy khó chịu, khoan hãy buông lời làm tổn thương cô, khoan hãy nảy sinh trong đầu cái suy nghĩ muốn thoát khỏi cô. Anh sẽ nghĩ lại, nếu anh biết, ngày anh phạm lỗi, ngày anh lỡ chênh chao mà thay lòng, lỡ chếnh choáng mà lên giường với người phụ nữ khác, vẫn cô gái ấy, trong nước mắt, nhiếc móc, hờn ghen, vẫn ở bên anh. Cô ấy sẽ không thể xa anh, càng kiểm soát, cô ấy càng yêu anh. Bởi tất cả hạnh phúc đặt vào anh, cô ấy trở nên mất tự tin và kiểm soát, nhưng sau rốt, khi mọi điều cô ấy cố gắng kiểm soát đi chệch lối, miễn là anh rớt nước mắt muốn quay về, cô ấy vẫn ở đó, với vết thương lòng, bao dung, tha thứ cho anh.
Nếu anh biết trên đời này còn có loại con gái thứ hai. Cô ấy không hỏi anh về những người trong quá khứ. Nếu một hôm anh cao hứng kể hay cô ấy động lòng tò mò hỏi chuỵên cũ, thì anh cứ yên tâm là cô vẫn nghe, vẫn cười, miễn là anh cho cô biết bây giờ anh chỉ có duy nhất mình cô. Cô ấy sẽ không bao giờ cố ý kiểm tra điện thọai của anh. Khi anh trở về, ôm anh, cô ấy say vì mùi nam tính tỏa ra từ anh, chứ trong đầu tuyệt nhiên không có chỗ cho suy nghĩ ngửi xem anh có mùi hương gì khác lạ. Cô ấy bảo anh nên tụ tập vui chơi với bạn bè, đồng nghiệp để xây dựng mối quan hệ, và không bao giờ gọi khi anh trong cuộc vui. Dù anh về muộn, lo lắng anh gặp chuyện không hay, cô ấy vẫn dằn lòng, chỉ gọi nếu đã quá khuya. Cô ấy phớt lờ tất cả các bình luận của anh với người khác giới, mặc kệ anh thức khuya không rõ chơi game hay là chat chit. Cô ấy không đòi hỏi được xuất hiện trên trang cá nhân của anh. Đương nhiên, cô ấy vẫn sẽ xúc động vô cùng khi thấy ảnh của mình trong ví anh, hay ảnh của hai đứa đựơc anh tự hào treo làm ảnh đại diện. Cô ấy sẽ yêu anh hơn tất cả, nếu anh chủ động nói cho cô biết anh đang làm gì, ở đâu, cùng ai, cho cô biết mỗi khi anh về muộn. Nhưng tuỵêt nhiên không bao giờ yêu cầu.
Đến đây anh sẽ thốt lên rằng, tôi muốn yêu cô gái thứ hai. Khoan vội chứ!
Anh có biết, đối với cô ấy, không kiểm soát là vì lý tưởng về sự tự do dâng hiến trong tình cảm đến cao độ. Cô ấy không kiểm soát, không tra hỏi, vì cô ấy tôn thờ sự chân thành và niềm tin, gìn giữ nó, thiêng liêng cho tình yêu của cả anh và cô. Và như vậy, tôn trọng cô và tình yêu của cả hai một cách chủ động, anh có tất cả trái tim cô.
Một hành động kiểm soát, cô cho rằng, mình đang hạ thấp tình yêu với niềm tin tuyệt đối. Một khi phải níu giữ, cô cho rằng, anh đã muốn ra đi. Và như thế, khi anh lỡ chếnh choáng, khi anh bước nhầm đường, dù anh biện bạch rằng lỡ thôi, anh tuyệt nhiên không có lối quay về. Cô ấy không còn ở đó, không còn nước mắt, không còn trách cứ hay hờn ghen. Cô đã tan biến, cùng niềm tin tuyệt đối và tình yêu mà cô tôn thờ vụn vỡ.
Anh có còn dám nói sẽ yêu cô gái như thế? Anh có chắc một khi đã yêu cô, anh không bao giờ phạm sai lầm?
Với bản năng của giống loài, con đực phải duy trì nòi giống, tìm kiếm đối tượng để giao hợp liên tục, anh tự biết mà cân nhắc, xem mình tiến hóa được bao nhiêu.
Nên chớ có than khi có một cô gái đang ôm chặt lấy anh và khóc, chớ có gắt lên khi một cô gái gọi cho anh và hỏi anh đang làm gì, anh ở đâu.
Về đi, cô ấy chờ anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: