Mí Meo Con Mèo

Sáng cuối tuần có con mèo nằm ườn lười biếng. Chắc sẽ có nhiều người buồn vì ngày Chủ Nhật mở màn bằng mưa mù trời trắng đất. Nhưng mà con mèo thích!

Nằm quấn mình trong mền nghe Thương với Chênh Vênh của Lê Cát Trọng Lý, ngắm tóc chị, mèo nghĩ hay mình cắt tóc vậy cho nó ngầu ta. Cắt vậy thì lâu lắm mới phải cắt lại, chứ tóc nhanh dài quá uốn duỗi gì cũng chỉ được vài tháng.

Rồi chui ra khỏi mền, mèo đẩy cửa sổ để nghe khúc nhạc mưa. Ngó coi cái toà tháp đôi lẫn vào đâu giữa màn mưa giăng mù mịt. Buồn cười mèo ở gần hai tháng mà không biết từ cửa sổ phòng mình có thể trông thấy tháp đôi, cho đến khi cô bạn qua phòng và thốt lên rằng thấy được nó. Tại mèo lì, cận mà không chịu đeo kính. Hoạ hoằn bất đắc dĩ không thấy chữ khi làm việc mới phải đeo. Giờ thì giữa màn mưa giăng, đeo kính vào mới thấy tháp đôi ha mèo. Mà cần chi đeo. Nhìn đời có khi rõ quá mất đẹp, cứ mờ mờ ảo ảo lại hay, như những lúc nhìn cô bạn bên cạnh, thấy da láng không có cái tàn nhang nào, do mắt mình mờ quá, mà nhờ vậy thấy cô xinh làm sao! Đó, cái gì cũng có cái hay ho của nó.

Sực nhớ quần áo phơi ở ban công, mèo chạy ra đẩy sào đồ sát vô trong tí. Rồi ngó thấy điện phòng tắm sáng, ha, sáng nay mưa nên hiếm hoi có người ở nhà với mèo ha. Những con người ở chung một căn nhà, chẳng mấy khi giáp mặt nhau, nhưng luôn cố gắng không gây phiền hà hay bất cứ bất tiện nào cho kẻ chung nhà khác. Thỉnh thoảng bạn rủ mèo đi ăn, cuối tuần rủ mèo đi chơi, mà mèo lười quá. Thiên đường của mèo hình như chỉ có cái phòng với vài vật dụng thân thuộc đến nỗi nhắm mắt hay tắt ngúm đèn trong đêm tối mèo cũng biết lấy thứ gì ở đâu. Nếu phải ra ngoài chơi, mèo thích đi đâu đó, cùng ai đó, nói gì đó, ở những nơi trăng thanh gió mát cây cối lao xao hay là bãi biển gió tạt như ở quê nhà, chứ bạn rủ đi ăn xong rồi đi cà phê hay vô bar, mèo chán ngán.

Thằng em bảo tâm hồn mèo nhỏ hẹp, nên chẳng mấy ai chui vừa, nó kêu mở lòng ra, mở lòng ra. Ừa thì nhỏ hẹp, có tí teo mà kiếm hoài không có lấy một mảnh vừa vặn, sau những vỡ tan thì lại càng chật chội, ai chui vào chỉ tổ trầy xước vì những mảnh vỡ chưa lành.

Mèo yêu gì ở KL? Chính là yêu cái phòng này, yêu cái nhà này, và những người bạn cùng nhà vô cùng ít nói, như mèo. Những người bạn cùng nhà tử tế, còn mèo không biết mèo có tử tế hay không, thấy mình may mắn.

Mèo yêu ông lão bán trái cây đầu con đường dẫn về chung cư. Ông lão hay mở nhạc, có khi mèo nghe được cả nhạc Việt Nam. Khách hàng của ông lúc nào cũng phải xếp hàng chờ, và đến mèo thì ông gọi tên các loại trái cây bằng tiếng Việt, nghe cưng lắm, ông bảo ông có người bạn Việt Nam.

Mèo yêu những ngày cuối tuần một mình trong phòng, mà càng yêu hơn nữa nếu trời đỏng đảnh tặng mèo mấy hạt mưa sa như thế này. Mưa thôi, đừng có giông hay sấm, mèo sợ.

Mèo yêu KL vì đi mua giày dép không bao giờ sợ hết số như ở Việt Nam. Yêu KL vì quần áo mèo mua bên này luôn phải là size XS, cảm thấy mình bé nhỏ, hehe.

Mèo muốn nuôi cho mình một con thú cưng nhưng phần vì chung cư cấm, phần vì chính mèo sợ động vật. Thiệt hài là mèo rất sợ con mèo, sợ sự kiêu kỳ, lạnh lùng, cảm giác cô đơn tẻ nhạt nó mang lại, sợ cái vẻ yếu đuối dễ thương tổn của mấy con mèo con. Mà ngẫm thì, mèo có khác gì!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: